10 สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง สวย ไม่หลุดร่วง
10 สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง สวย ไม่หลุดร่วง

10 สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง สวย ไม่หลุดร่วง

เพื่อสุขภาพผมที่แข็งแรง สวย เงางาม ที่สำคัญไม่ขาดหลุดร่วงง่ายแล้ว สาวๆ หลายคนต่างพยายามหาวิธีต่างๆ เพื่อบำรุงผมกันใช่ไหมคะ? …วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การหลีกเลี่ยงสารเคมีที่เป็นตัวการทำร้ายเส้นผม ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเยี่ยมเลยล่ะ พูดถึงออร์แกนิคก็นึกถึงสมุนไพรกันเนอะ มีหลายตัวเลยที่มีสรรพคุณบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีตัวไหนบ้าง!?!

1. สำมะงา

สำมะงา

ตัวแรกเลย “สำมะงา” ชื่อนี้เคยได้ยินกันมั้ยเอ่ยยย? …เห็นชื่อแปลกๆ แบบนี้ สรรพคุณของนางเริ่ดมากเลยนะคะ สำมะงาเป็นสมุนไพรพื้นบ้านเราที่ช่วยรักษาอาการบวมและอาการแพ้ต่างๆ ของหนังศีรษะได้ รวมไปถึงการช่วยรักษาเชื้อรา กลากเกลื้อน และไวรัสที่เกิดขึ้นกับผิวหนังค่ะ

2. โสม

โสม

โสมนี่คือที่สุดของที่สุดในเรื่องสวยๆ งามๆ และการบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะเรื่องผิวที่หลายคนพูดเลยว่า จะบำรุงผิวก็ต้องโสมนี่แหละ ทีนี้เรามาด้านเส้นผมกันบ้างดีกว่าว่าโสมทำอะไรได้บ้าง?? จะบอกว่านางทำได้เยอะเลยค่ะ หลักๆ คือช่วยชำระล้างพิษที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะของเราที่อุดตันอยู่ตามรากผม เพื่อให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น ทำให้ผมแข็งแรง ดกดำ ไม่ขาดหลุดร่วง และดูเงางามตั้งแต่โคนจรดปลาย ใครที่มีปัญหาตุ่ม สิวบนหนังศีรษะ โสมก็ช่วยลดอาการเหล่านี้ได้เช่นกันนะ พูดเลยว่าสรรพคุณนางครอบคลุมมาก

3. มะกรูด

มะกรูด

สาวๆ หลายคนคงติดภาพมะกรูดมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าเอาไว้หมักผมแก้เหา แต่จริงๆ แล้วคนนิยมเอามะกรูดมาบำรุงผมด้วยนะคะ เพราะนางจะช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมของเราให้แข็งแรง พอทั้งสองอย่างแข็งแรงก็จะช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ได้รวดเร็วและขาดหลุดร่วงน้อยลง แถมมะกรูดยังขจัดรังแคได้ดีเยี่ยม ใครหนังศีรษะลอก มะกรูดก็เอาอยู่ค่ะ นอกจากนี้คนยังนิยมนำมะกรูดมาหมักผมให้ผมสวย เงางามอีกด้วย เรียกได้ว่าเริ่ดสุดๆ ไปเลยค่าาา

4. ใบบัวบก

ใบบัวบก

ใครบอกว่าใบบัวบกรักษาได้แค่อาการช้ำใน อกหัก รักคุดเท่านั้นล่ะ!? นางช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมได้ด้วยนะ ไม่ใช่ได้แบบธรรมดา แต่ได้ดีเลยทีเดียว เพราะใบบัวบกมีฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง พอรากผมแข็งแรง ผมก็ร่วงน้อยลง ผมที่งอกใหม่ก็แข็งแรง ดกดำเงางามโดยธรรมชาติเลยค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยให้หนังศีรษะเย็นสบายด้วย สรรพคุณดีงามขนาดนี้ ไม่ต้องรออกหักก็ใช้ได้เนอะ ><

5. อัญชัน

อัญชัน

ตอนเด็กๆ ได้ยินบ่อยมากว่า ถ้าอยากคิ้วดกดำ ให้เอาอัญชันมาทาคิ้ว… อันนี้ไม่ใช่ความเชื่อนะคะสาวๆ แต่มันเป็นเรื่องจริง!! อัญชันถือเป็นสมุนไพรที่น่าทึ่งมาก เพราะมีสรรพคุณเยอะ ที่โด่งดังก็คือสรรพคุณที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม และช่วยรักษาอาการผมร่วง ผมบางได้ด้วย นอกจากนี้ยังเอามาชงดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพได้ด้วย เริ่ดมากค่าาา

6. เทียนกิ่ง

เทียนกิ่ง

เทียนกิ่งเป็นสมุนไพรที่คนโบราณนิยมนำมาย้อมผมให้ดำขึ้นและช่วยให้ผมเงางาม นิ่มสลวยดูมีน้ำหนักและใช้ในด้านความงามอื่นๆ อีกด้วย เช่น ทาปาก ทาเล็บ เป็นต้น ถือว่าฮอตฮิตมาตั้งแต่ยุคโบราณเลยสำหรับสมุนไพรตัวนี้ และนอกเหนือจากสรรพคุณที่ช่วยให้ผมดกดำสวยแล้ว เทียนกิ่งยังมีสรรพคุณช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดที่มาเลี้ยงหนังศีรษะทำงานได้ดี ช่วยกระตุ้นต่อมขนที่ตายแล้วให้กลับมาทำงานใหม่ และช่วยรักษาผิวหนังอักเสบจากเชื้อราและแบคทีเรียอีกด้วยนะคะ

7. ใบไผ่

ใบไผ่

หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าใบไผ่นั้นมีสรรพคุณช่วยให้ผมสวยได้ด้วย เพราะปกติเราก็ไม่เห็นมีใครเอาต้นไผ่หรือใบไผ่มากินเนอะ ที่กินๆ กันก็จะเป็นหน่อไม้ แต่จริงๆ น้ำใบไผ่มีสรรพคุณทำให้เส้นผมแข็งแรง ดกดำ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น แถมยังช่วยฆ่าเชื้อบนหนังศีรษะของเราให้หนังศีรษะมีภูมิคุ้มกันต่อแสงแดดและสารเคมีต่างๆ อีกด้วย

8. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกเย็นๆ แน่นอนเลยสรรพคุณเด็ดๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยคือการมอบความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและเส้นผมของเรานั่นเอง ทำให้หนังศีรษะไม่แห้ง รังแคน้อยลงจนหายไป อาการคันบนหนังศีรษะก็จะหายไปด้วย ทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะของเราด้วยนะคะ จึงมีส่วนให้ผมงอกใหม่ได้มากขึ้น และช่วยให้ผมเงางาม แข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ดีงามสุดๆ จะสังเกตได้ว่าการหมักผมจากธรรมชาติจะมีสูตรที่ใช้ว่านหางจระเข้ด้วยค่ะ

9. ประคำดีควาย

ประคำดีควาย

แค่ชื่อก็โหดแล้วสำหรับ ประคำดีควาย และบอกได้เลยว่าสรรพคุณก็โหดไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะน้ำสกัดประคำดีควายมีสรรพคุณช่วยลดรังแค และช่วยฆ่าเชื้อโรคบนหนังศีรษะ ทั้งเชื้อรา และแบคทีเรียที่เป็นตัวการผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลยนะคะสาวๆ ขา นอกจากมุมโหดๆ ของนางแล้ว ประคำดีควายยังมีมุมสวยๆ อยู่ด้วยนะ ซึ่งก็คือช่วยให้ผมเงางามนั่นเอง เชื่อเถอะ…ว่าดีมากมาย

10. มะรุม

มะรุม

พูดถึงมะรุมก็หิวข้าวเลย เพราะแกงส้มมะรุมอร่อยมว๊ากกก >< แต่สาวๆ รู้ไหมว่านอกจากความอร่อยแล้ว มะรุมยังมีสรรพคุณอีกเยอะมาก สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว มะรุมมีสรรพคุณช่วยแก้อาการคันศีรษะหรืออาการคันจากเชื้อรา ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันหนังศีรษะ ลดไขมันส่วนเกินที่ทำให้หนังศีรษะของเราเฉอะแฉะจนน่ารำคาญ ที่สำคัญ มะรุมยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนมาเลี้ยงหนังศีรษะได้ดี ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ ...อร่อยอย่างเดียวไม่พอ ดีด้วยนะเนี่ยยย

เป็นไงกันบ้างคะ เริ่ดใช่ม้าาา? …ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมแบบปลอดภัย ไร้สารเคมีด้วยสมุนไพรถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับเราๆ เลยค่ะ เพราะสารเคมีเป็นตัวร้ายทำลายผม ตอนแรกก็ดีๆ อยู่หรอก หลังๆ เริ่มพัง แต่จะให้ไปเอาแต่ละอย่างมาโบกก็คงไม่ไหว ใช้นี่ดีกว่า แชมพูและเซรั่ม AloEx ที่รวมสมุนไพรทุกอย่างไว้ในขวดเดียว เรื่องสรรพคุณไม่ต้องพูดถึง ขนมาทุกอย่างเลย อยากรู้ว่าเริ่ดแค่ไหน ลองใช้กันดูนะจ๊ะสาวๆ

บำรุงฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ด้วยสมุนไพรบำรุงผมที่ถูกสกัดมาอย่างเข้มข้นในผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง AloEx

สกัดจากธรรมชาติ ปราศจาก SLS, Silicone, Paraben, Alcohol, และ Fragrance ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างอย่างหมดจด เปิดโอกาสให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับการบำรุงในขั้นต่อไปได้อย่างเต็มที่ มาพร้อม 2 สูตร

  • สูตร Original สำหรับคนผมมัน อุดมด้วยสมุนไพรกว่า 30 ชนิด ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดผมขาดร่วง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ลดอาการคัน รังแค และควบคุมมัน
  • สูตร Black สำหรับคนผมแห้ง-เสีย อุดมด้วย สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ (Oryza Sativa Extract) และ Lemon Lavender Oil ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่ม ไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู ลดผมขาดร่วง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมที่มากกว่าเดิม

แฮร์มาสก์สูตร “ไร้ซิลิโคน” และปราศจาก SLS, Paraben, และ Fragrance ใช้แทนครีมนวดผมได้เลย สามารถบำรุงตั้งแต่โคนจรดปลายโดยไม่ต้องกลัวอุดตัน อุดมด้วยสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ  Lemon Lavender Oil และ Natural Oils ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย แตกปลาย ให้กลับมานุ่มสวย แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

เซรั่มแบบ Leave-On ฉีดได้ตลอดวัน ตลอดเวลาที่ต้องการ เพราะเป็นเซรั่มน้ำใส ไม่เหนียวเหนอะหนะที่สกัดจากธรรมชาติเน้นๆ ไม่มีสารเคมีเจือปน ซึมเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงโคนผม เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะที่แข็งแรงกว่าเดิม ผมไม่เปราะ ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง