ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการผมร่วง
ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการผมร่วง

ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการผมร่วง

ความเครียดเป็นปัญหาที่เข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่มากขึ้น ไหนจะต้องเผชิญกับความเครียดจากการทำงาน หรือปัญหารถติดอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลที่ตามมาจากความเครียดก็มีหลากหลาย เช่น ปวดท้อง ปวดหัว รวมไปถึงอาการผมร่วงค่ะ

อาการผมร่วงจากความเครียด มักเริ่มขึ้นหลังจากเผชิญกับความเครียดมานานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ทำให้ต่อมรากผมสร้างเส้นผมได้ช้าและน้อยกว่าปกติ และหากคุณยังต้องเผชิญกับความเครียดเช่นเดิม ก็จะมีอาการเรื้อรังต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เลยทีเดียวค่ะ

อาการผมร่วงที่เกิดจากความเครียด มักมี 3 ลักษณะหลักๆ คือ

  1. Telogen Effluvium เป็นอาการผมร่วงที่พบบ่อยที่สุดสำหรับคนที่ต้องเผชิญกับความเครียด หรือทานยาบางชนิด รากผมจะเริ่มทำงานผิดปกติ จนเริ่มทำให้เส้นผมหยุดงอกและหลุดร่วงทั่วศีรษะ คนเหล่านี้จะสังเกตเห็นได้ชัดว่า มีเส้นผมหลุดร่วงมากกว่าปกติ จนเริ่มรู้สึกว่าเส้นผมเริ่มบางลงเรื่อยๆ ค่ะ
  2. การเสพติดการชอบดึงเส้นผมตนเอง ซึ่งนับว่าเป็นอาการทางจิตประเภทหนึ่ง หากบุคคลเหล่านี้มีความเครียด วิตกกังวล หรือเบื่อหน่าย ก็มักจะดึงเส้นผมตัวเองออกมาโดยไม่รู้ตัว ทำให้รากผมมีความอ่อนแอ และเพิ่มโอกาสการหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นค่ะ
  3. อาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ เป็นอาการที่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร แต่ก็มีการสันนิษฐานว่า ความเครียดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของอาการนี้ โดยเส้นผมจะร่วงเป็นหย่อมเดียวหรือหลายหย่อมเป็นวงกว้าง ขยายเป็นวงกลมหรือวงรี และยังสามารถมองเห็นได้ชัดอีกด้วยค่ะ

แล้ว AloEx จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างไร?

AloEx จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงจากความเครียดได้ง่ายๆ โดยเฉพาะใครที่เครียดแล้วมีพฤติกรรมชอบเสพติดการดึงผม รากผมจะมีโอกาสฝ่อได้ง่าย AloEx จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตที่ไปเลี้ยงรากผม ทำให้รากผมมีความแข็งแรง สามารถยึดเส้นผมได้ดีขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย พร้อมด้วยส่วนประกอบจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด แชมพูและเซรั่มของ AloEX จึงมีกลิ่นหอมๆ ของสมุนไพร เมื่อได้ใช้แล้ว จะรู้สึกว่าหนังศีรษะเย็นสบาย บวกกับกลิ่นหอมสดชื่นของสมุนไพรอ่อนๆ AloEx จึงช่วยลดความเครียด และเพิ่มความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีค่ะ

ที่สำคัญ อย่าลืมหากิจกรรมสนุกๆ ช่วยลดความเครียดด้วยนะ จะไปดูหนังมันๆ หรือออกไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ และหมั่นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไปพร้อมๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลเส้นผม AloEx เพื่อให้สุขภาพทางใจและกาย รวมถึงสุขภาพเส้นผมของคุณแข็งแรงค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง