5 อาหารช่วยคลายร้อน แถมยังลดผมขาด ผมฟู ผมร่วง!
5 อาหารช่วยคลายร้อน แถมยังลดผมขาด ผมฟู ผมร่วง!

5 อาหารช่วยคลายร้อน แถมยังลดผมขาด ผมฟู ผมร่วง!

หน้าร้อนนี้ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด อีกทั้งแสงแดดที่ยังคอยแผดเผา ทำให้ร่างกายเราสูญเสียน้ำ ขาดความชุ่มชื้น และทำให้เส้นผมสวยๆ ของเราแห้ง ไม่นุ่มสลวย หลุดร่วงง่าย และไม่แข็งแรงเหมือนเช่นเคย

จะมีอะไรน่าช้ำใจไปกว่านี้อีกไหมคะ ทั้งร้อน ทั้งเหนียวเหนอะหนะ ไม่สดชื่น แถมผมยังร่วงอีก

วันนี้ AloEx เลยมีอาหาร 5 อย่างที่ช่วยคลายร้อน แถมยังลดผมขาด ผมฟู ผมร่วง ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้มาฝากกันค่ะ โดยเฉพาะใครที่รู้สึกอ่อนแรงจากอากาศร้อนๆ อยากปลุกคืนความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้แก่ร่างกาย มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง

1.โยเกิร์ต (Yogurt)

โยเกิร์ต ของว่างรับประทานเล่นที่มีแมกนีเซียมสูง นอกจากมีโปรตีนเวย์และเคซีน (whey and casein) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูงแล้ว โยเกิร์ตยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อเส้นผมมากมาย เช่น แคลเซียม ไอโอดีน สังกะสี เกลือแร่ ฯลฯ ทั้งยังช่วยคลายร้อนได้อีกด้วย ลองแช่เย็นๆ ไว้รับประทาน รับรองชุ่มฉ่ำ สดชื่น แน่นอนค่ะ

2. ส้ม (Orange)

ส้ม เป็นผลไม้ตระกูลซิตรัส (citrus) ที่ให้ทั้งรสเปรี้ยวและหวาน และมีน้ำเป็นส่วนประกอบปริมาณมาก กินแล้วจึงรู้สึกสดชื่น ให้ความกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินบี โพแทสเซียม แคลเซียม ใยอาหาร หรือฟอสฟอรัส ที่เด่นที่สุดคือ ให้วิตามินซีสูง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยในการสร้างคอลลาเจน (collagen) ซึ่งเป็นสารจำเป็นอีกอย่างในการเจริญเติบโตของรากผม ทั้งยังช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงลดความเสื่อมที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นด้วย

3.สตรอว์เบอร์รี (Strawberry)

รู้หรือไม่? น้ำที่ซ่อนอยู่ในผลสตรอว์เบอร์รีลูกสีแดงสวยนั้นสูงถึง 91% สตรอว์เบอร์รีจึงช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นของร่างกาย แต่แค่นั้นยังไม่พอ เจ้าสตรอว์เบอร์รีแสนอร่อยนี้ยังอุดมไปด้วยซิลิกา (silica) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของผมอีกด้วย อร่อยดี มีประโยชน์แบบนี้ กินบ่อยๆ ได้ทั้งความอร่อยและผมสวยเลยละค่ะ

4.เบบี้แครอท (Baby carrot)

เบบี้แครอทเป็นพืชที่ให้วิตามินเอสูง ช่วยทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี จะช่วยให้ผมมีความชุ่มชื้น เป็นประกาย และมีความแข็งแรง ไม่เปราะหรือขาดง่าย อีกทั้งเบบี้แครอทมีส่วนประกอบของน้ำสูงถึง 90.4% ซึ่งมากกว่าแครอทไซส์ปกติซะอีก ยิ่งรับประทาน ยิ่งสดชื่น แถมยิ่งสวย เส้นผมนุ่มสลวยแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

5.แตงกวา (Cucumber)

แตงกวาประกอบด้วยน้ำถึง 96.7% ถือเป็นอาหารชนิดแข็งที่มีส่วนประกอบของน้ำเยอะที่สุดเลยก็ว่าไ­­ด้ค่ะ จึงช่วยให้ร่างกายสดชื่นสุดๆ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียม ซิลิกา ไฟเบอร์ และโพแทสเซียม ที่ช่วยบำรุงทั้งผิวพรรณ เส้นผม และรากผม รวมทั้งเล็บให้สวยเงางามสุขภาพดี หรือจะเอามามาสก์หน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก็เวิร์กไปอีกแบบ เรียกได้ว่าสรรพคุณครอบจักรวาลกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ข้อมูลที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยให้สาวๆ ดับร้อนแบบสวยๆ กันตลอดหน้าร้อนนี้นะคะ สาวๆ ที่รักเส้นผมและอยากคืนความสดชื่นให้แก่ร่างกายอย่ารอช้า รีบไปจัดกันมาด่วนๆ ครั้งหน้า AloEx จะมีอะไรมาฝากกันอีก รอติดตามกันเลยที่ FB: AloEx หยุดผมร่วง ลดผมบาง สร้างผมใหม่ กันได้เลยค่ะ

ที่มา : Health.kapook.com

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง