ทำไมผมร่วงเยอะมาก หลังคลอดลูก?
ทำไมผมร่วงเยอะมาก หลังคลอดลูก?

ทำไมผมร่วงเยอะมาก หลังคลอดลูก?

จากตอนที่แล้ว เราได้พูดถึงปัญหาผมร่วงที่เกิดจากการตั้งครรภ์ว่า จริงๆ แล้วอาการผมร่วงจากการตั้งครรภ์นั้นแบ่งเป็น 2 ประเภท ซึ่งก็คือ “อาการผมร่วงขณะตั้งครรภ์” และ “อาการผมร่วงหลังจากคลอดลูก” ค่ะ โดยอาการผมร่วงขณะตั้งครรภ์นั้นเกิดจากการที่ร่างกายคุณแม่ขาดธาตุเหล็ก จึงมีสารอาหารไปบำรุงรากผมไม่เพียงพอ สำหรับวันนี้เราจะมารู้จักกับอาการผมร่วงที่เกิดหลังคลอดลูกกันนะคะ

“อาการผมร่วงหลังจากคลอดลูก” นั้นเกิดจากการที่หลังจากคลอดลูกแล้ว ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลงจำนวนมากอย่างกระทันหัน ซึ่งอาการดังกล่าวสามารถพบในคุณแม่เกือบทุกคนนะคะ เพราะเป็นกลไกของร่างกายในการปรับสมดุลฮอร์โมนค่ะ

ฮอร์โมนเอสโตรเจน คือฮอร์โมนเพศหญิงที่มีผลช่วยให้เส้นผมหลุดร่วงช้าลง ในช่วงที่ร่างกายคุณแม่เตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น ในขณะเดียวกัน “รก” ในครรภ์ก็จะผลิตฮอร์โมนชนิดนี้ด้วย จึงทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงกว่าปกติมาก เส้นผมจึงหลุดร่วงช้าและน้อยลง แต่เมื่อคุณแม่คลอดลูกแล้ว ระดับฮอร์โมนจึงกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เส้นผมที่ยังไม่หลุดร่วงเพราะผลของฮอร์โมนเอสโตรเจนจึงเริ่มหลุดร่วงในที่สุด ดังนั้นในช่วงหลังคลอดลูกคุณแม่จึงมักพบเส้นผมที่ร่วงนั้นมีจำนวนมากผิดปกติ

อาการผมร่วงหลังคลอดลูกดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นหลังจากที่คุณแม่พึ่งคลอดเจ้าตัวน้อยประมาณ 2-3 เดือน และจะหลุดร่วงติดต่อกันนาน 6-12 เดือน ประมาณ 100-300 เส้นต่อวัน และจะมีอาการรุนแรงที่สุดในช่วงเดือนที่ 3-4 หลัง คลอด สำหรับอาการผมร่วงหลังคลอดนี้สามารถพบได้จำนวนมากเพราะเป็นกลไกการปรับสมดุลฮอร์โมนของร่าง กายตามธรรมชาติ ในขณะที่อาการผมร่วงขณะตั้งครรภ์จะพบในคุณแม่เพียงบางท่านที่มีภาวะขาดธาตุเหล็ก ถึงตรงนี้แล้ว หลายท่านอาจกำลังสงสัยว่า แล้ว AloEx จะช่วยได้อย่างไร?

AloEx ช่วยลดปัญหาผมร่วงหลังจากคลอดลูกได้

เพราะมีสารสกัดจากกระชายที่สามารถช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนบริเวณหนังศีรษะ ทำให้ระดับฮอร์โมนที่เพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วส่งผลกระทบต่อการทำงานของรากผมน้อยลง จึงชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมหลัง คลอดได้ อีกทั้ง AloEx ยังมีสารสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้แก่ สารประกอบจำพวก Mucopolysacharide จากว่านหางจระเข้ Anthocyanin และ Triterpenoids จากดอกอัญชัน รวมทั้งสาร Asiatic Acid จากใบบัวบก จึงทำให้สารอาหารสามารถไปบำรุงรากผมได้อย่างเพียงพอและทั่วถึง รากผมจึงแข็งแรงและยึดเส้นผมได้ดีขึ้นค่ะ

อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะคะว่า AloEx จะใช้ได้เฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะจริงๆ แล้ว การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนอย่างผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนเพศหญิง หรือฮอร์โมนเพศชายก็สามารถทำให้เกิดอาการผมร่วง ผมบางจนศีรษะล้านได้ค่ะ แล้วปัจจัยอะไรบ้างที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนชนิดอื่นๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของการผมร่วง? ถ้าอยากรู้ อย่าลืมมาติดตามกันในโพสต์หน้านะคะ เจอกันในเพจ @aloex เร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ ^^

ลดผมร่วงหลังคลอดด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่อันตราย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อย ด้วย เซต 3 Steps จาก AloEx

Step 1: สระผมด้วยแชมพู AloEx ที่สกัดจากธรรมชาติ ปราศจาก SLS, Silicone, Paraben, Alcohol, และ Fragrance ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างอย่างหมดจด เปิดโอกาสให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับการบำรุงในขั้นต่อไปได้อย่างเต็มที่ มาพร้อม 2 สูตร

  • สูตร Original สำหรับคนผมมัน อุดมด้วยสมุนไพรกว่า 30 ชนิด ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดผมร่วง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ลดอาการคัน รังแค และควบคุมมัน
  • สูตร Black สำหรับคนผมแห้ง-เสีย อุดมด้วย สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ (Oryza Sativa Extract) และ Lemon Lavender Oil ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่ม ไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู ลดผมร่วง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมที่มากกว่าเดิม

Step 2: ทรีตเมนต์ผมด้วย AloEx Natural Hair Mask แฮร์มาสก์สูตร “ไร้ซิลิโคน” และปราศจาก SLS, Paraben, และ Fragrance ใช้แทนครีมนวดผมได้เลย สามารถบำรุงตั้งแต่โคนจรดปลายโดยไม่ต้องกลัวอุดตัน อุดมด้วยสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ Lemon Lavender Oil และ Natural Oils ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย แตกปลาย ให้กลับมานุ่มสวย แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

Step 3: เซรั่มแบบ Leave-On ฉีดได้ตลอดวัน ตลอดเวลาที่ต้องการ เพราะเป็นเซรั่มน้ำใส ไม่เหนียวเหนอะหนะที่สกัดจากธรรมชาติเน้นๆ ไม่มีสารเคมีเจือปน ซึมเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงรากผม เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะที่แข็งแรงกว่าเดิม ผมไม่เปราะ ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดผมร่วงหลังคลอด พร้อมเสริมสร้างเส้นผมใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมกับเรา สั่งซื้อเลย!

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง