“สระผม” อย่างไรให้ถูกวิธี

สาวๆ หลายคนงงใจ ดูแลดีแค่ไหน ผมก็ยังร่วง!! …รู้หรือไม่ คนส่วนใหญ่ “สระผมผิดวิธี” มาโดยตลอด >< เพราะสิ่งใกล้ตัวที่หลายๆ คนมองข้าม อาจทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้โดยไม่รู้ตัว แล้วถ้าอยากให้ผมแข็งแรงต้องทำความสะอาดอย่างไร? แอดมินมีเทคนิคการ “สระผมให้ถูกวิธี” จากคุณหมอชาวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

ล้างน้ำแรก เน้นล้างจริงๆ ไม่ใช่แค่เปียก

ก่อนลงแชมพูก็ต้องล้างน้ำกันก่อน ซึ่งการล้างผมนั้น ไม่ใช่แค่ทำให้เปียกก็พอ แต่ต้องล้างจริงจัง โดยล้างให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม เหมือนสระผมด้วยน้ำเปล่าก็มิปาน แค่เพียงขั้นตอนแรกก็ช่วยล้างสิ่งสกปรกได้มากเลยทีเดียวค่ะ

ตีแชมพูให้เกิดฟองก่อนชโลมและสระผม

ใครชอบบีบแชมพูลงบนผมตรงๆ หรือบีบใส่มือแล้วโปะบนผมแล้วถูๆ ให้ฟองมา แนะนำให้เปลี่ยนด่วนๆ เลยค่ะ เพราะช่วงผมเปียกเป็นช่วงที่ผมอ่อนแอที่สุด การทำแบบนั้นอาจเป็นสาเหตุให้ผมขาดร่วงได้นะคะ ที่ถูกคือตีแชมพูให้เกิดฟองตั้งแต่บนมือแล้วค่อยชโลมลงบนผม ใครตีฟองไม่ขึ้นจะใช้ตาข่ายตีฟองช่วยก็ได้ค่ะ

เน้นทำความสะอาดหนังศีรษะ

ล้างผมแล้ว ลงแชมพูแล้ว อีกขั้นตอนสำคัญคือการสระ การสระผมที่แท้จริงคือการทำความสะอาดหนังศีรษะนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะขยี้ๆ และเน้นบริเวณเส้นผมเป็นหลัก แต่จริงๆ แล้วต้องเน้นบริเวณหนังศีรษะค่ะ แล้วใช้นิ้วมือนวดคลึงให้ทั่ว เลือดจะได้ไหลเวียนได้ดี เส้นผมแข็งแรงไม่ขาดร่วงง่ายค่ะ

ล้างให้หมดจด แล้วเป่าให้แห้งหลังสระ

มาถึงขั้นตอนการล้าง ในขั้นตอนนี้ หลายๆ คนทำถูกอยู่แล้ว คือล้างจากท้ายทอยหรือต้นคอขึ้นไป พูดง่ายๆ คือ ให้ก้มหัวแล้วล้างจากท้ายทอยลงมานั่นเองค่ะ และแนะนำให้ใช้เวลาล้างนานกว่าตอนฟอกแชมพู 2 เท่า เพื่อให้สะอาดหมดจด จากนั้นเป่าให้แห้งภายใน 5 นาทีหลังสระผมเสร็จค่ะ

รู้วิธีการสระผมอย่างถูกวิธีเพื่อสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรงแล้ว อย่าลืมตัวช่วยดีๆ อย่าง AloEx Box Set นะคะ

เพราะ AloEx Original Shampoo ของเรานั้นช่วยทำความสะอาด ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกต่างๆ บนหนังศีรษะได้อย่างหมดจดเลยค่ะ แถมยังล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้บนหนังศีรษะด้วย
หลังเป่าผมแห้งก็ตบท้ายด้วย AloEx Hair Regrowth Serum เบาๆ งานนี้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงสุดๆ ค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง