ด้วยอานุภาพ ข้าว เหนียว ดำ เส้นผมของเจ้า จักคืนกลับมา
ด้วยอานุภาพ ข้าว เหนียว ดำ เส้นผมของเจ้า จักคืนกลับมา

ด้วยอานุภาพ ‘ข้าว-เหนียว-ดำ’ เส้นผมของเจ้า จักคืนกลับมา !!

“ข้าวเหนียวดำ” อาหารบ้านเราที่หลายๆ คนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ข้าวเหนียวสีม่วงดำที่นิยมนำไปทำอาหารโดยเฉพาะของหวานแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวดำใส่ถั่วดำ ข้าวเหนียวดำมะม่วง และข้าวหลาม เป็นต้น โอ๊ยยย!! แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วววว แต่ขอเบรคเรื่องความอร่อยของข้าวเหนียวดำไว้ก่อน เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ดีๆ ของข้าวเหนียวดำต่างหากล่ะ

สาวๆ รู้กันมั้ยคะว่านอกจากจะอร่อยแล้วเนี่ย นางยังมีสรรพคุณในการช่วยป้องกันร่างกายของเราจากโรคต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ป้องกันโรคโลหิตจาง บำรุงสายตา เป็นต้น และล่าสุดนักวิจัยชาวไทยได้ค้นพบความมหัศจรรย์ของเจ้าข้าวเหนียวดำนี้ว่าสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ผมให้งอกใหม่ได้ดีกว่ายาปลูกผม*ทั่วไปถึง 3 เท่า!!

*ยาปลูกผมทั่วไปในท้องตลาดมักจะมีส่วนผสมของไมน๊อกซิดิล (Minoxidil) และฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride)

ข้าวเหนียวดำช่วงเร่งเส้นผม

มหัศจรรย์สารสกัดจากข้าวเหนียวดำช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่!!

ข้าวเหนียวดำมีสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanin)  สารดังกล่าวจัดอยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นเซลล์รากผม (Hair keratinocytes) ให้สร้างผมใหม่ได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า โดยสารดังกล่าวจะเข้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงสามารถนำวิตามินและอาหารไปบำรุงรากผมได้มากขึ้น เมื่อรากผมได้รับสารอาหารและวิตามินอย่างทั่วถึงและเพียงพอ จะสามารถผลิตเซลล์ผมใหม่ได้เพิ่มขึ้นและเร็วขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญเส้นผมที่งอกใหม่ยังหนาขึ้นและแข็งแรงกว่าเดิม จึงยึดเกาะรากผมได้ดี ไม่ร่วงหลุดง่าย เรียกได้ว่าช่วยลดผมร่วงและเร่งให้ผมงอกใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้าวเหนียวดำช่วยให้เส้นผมของคุณผู้หญิง-ดำเงางาม

นอกจากจะช่วยให้ผมหนาขึ้นและลดการหลุดร่วงแล้ว การที่รากผมได้รับสารอาหารโปรตีนและวิตามินจำนวนมากยังช่วยให้สีผมเข้มขึ้น เกล็ดผมเรียงตัวสวย ผมจึงดำ เงางาม ไม่ชี้ฟูหรือแห้งแตกปลาย เพราะจริงๆ แล้วโครงสร้างเส้นผมของเราประกอบด้วยโปรตีนจำนวนมาก เพราะฉะนั้นถ้าโปรตีนถูกทำลาย หรือรากผมได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ เส้นผมก็จะเริ่มหงอกขาว เปราะ แตกหักง่าย เกล็ดผมเรียงตัวไม่สม่ำเสมอ ผมของเราจึงแห้งเสีย ชี้ฟู จัดทรงยากจนแทบจะเอามากวาดพื้นบ้านได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้นถ้าใครไม่อยากเลี้ยงไม้กวาดไว้บนหัว รีบเติมโปรตีนและวิตามินให้รากผมด่วนเรยจ้าาา

แอนโทไซยานินยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เรียกได้ว่าสูงกว่าวิตามิน C และวิตามิน E ถึง 2 เท่า จึงสามารถช่วยจัดการเหล่าสารอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าสารอนุมูลอิสระนี้นี่แหละคืออีกตัวการที่ทำให้เซลล์เสื่อมถอยซึ่งรวมถึงเซลล์รากผมของเราด้วยนะ เมื่อเซลล์แก่ หรือเสื่อมสภาพก็จะทำให้ผมร่วงเร็วกว่าปกติ แถมประสิทธิภาพในการผลิตเซลล์ผมใหม่ก็ลดลงอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า สารสกัดจากข้าวเหนียวดำนี้ สามารถช่วยรับมือปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุดทั้งช่วยเสริมให้รากผมสามารถทำงานเต็มประสิทธิภาพ และช่วยกำจัดตัวการ (อนุมูลอิสระ) ที่จะทำให้เซลล์รากผมเสื่อมสภาพได้อีกด้วย ข้าวเหนียวดำ จึงกลายเป็นทางออกใหม่ของคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางอย่างแท้จริง

AloEx Black Shampoo สูตร ‘KHAO-NIEW-DAM

ใครที่เริ่มสนใจอยากจะลองจัดการกับปัญหาผมร่วงด้วยสารสกัดจากข้าวเหนียวดำแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปหุง หรือบดให้ยุ่งยากแล้วค่ะ เพราะ AloEx ผลิตภัณฑ์บำรุงรากผมเพื่อลดปัญหาผมร่วง-ผมบางได้ออกแชมพูลดผมร่วง-เพิ่มผมหนาตัวใหม่!!  AloEx Black Shampoo สูตร ‘KHAO-NIEW-DAM’ ที่เพิ่มสารสกัดจากข้าวเหนียวดำเกรดพรีเมี่ยม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมงอกใหม่ได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า แถมยังมี Lemon Lavender Oil นำเข้าจากฝรั่งเศสที่ช่วยให้ผมนุ่ม ชุ่มชื่น มีน้ำหนักและดูมีวอลลุ่ม พร้อมด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติอีกกว่า 30 ชนิด ผสมผสานตามตำรับสูตรพิเศษที่ช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ ลดปัญหาหนังศีรษะมัน อาการคัน และรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ Silicone Free, SLS Free, Paraben Free และ Alcohol Free ด้วยนะคะ

AloEx Revitalizing

สัมผัสกับความมหัศจรรย์จาก ‘สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ’ ได้แล้วใน  AloEx Revitalizing Black Shampoo “Khao-Niew-Dam”

AloEx Black Shampoo สูตร ‘KHAO NIEW DAM'

สนใจปรึกษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ฯลฯ สามารถสอบถามพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเส้นผมและหนังศีรษะได้ทาง Facebook หรือ LINE: @AloEx (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ)

AloEx: Hair Regrowth by The Miracle of Natural Extracts — หยุดผมร่วง ลดผมบาง สร้างผมใหม่ —

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง