เตือนภัย 7 ผลลัพธ์ร้าย เมื่อเข้านอนตอนผมเปียก
เตือนภัย 7 ผลลัพธ์ร้าย เมื่อเข้านอนตอนผมเปียก

เตือนภัย 7 ผลลัพธ์ร้าย เมื่อเข้านอนตอนผมเปียก

7 ผลลัพธ์ร้าย เมื่อเข้านอนตอนผมเปียก

อาบน้ำสระผมเสร็จ ไม่ทันเป่าให้แห้งก็นอนไปทั้งอย่างนั้น …ผู้ใหญ่บอกว่าจะทำให้เป็นหวัด ปอดบวมจะถามหาเอาได้ แต่หลายๆ คนลองแล้ว ไม่เห็นจะเป็นอะไร เลยทำกันเรื่อยๆ เพราะเหนื่อย ง่วง และขี้เกียจ จนแทบติดเป็นนิสัยไปแล้ว~

นอนหลับไปทั้งๆ ที่ผมยังเปียก อาจไม่ทำให้เป็นหวัดหรือปอดบวมเสมอไป แต่ส่งผลเสียกับหนังศีรษะและเส้นผมของเราแน่นอน ใครชอบทำเป็นประจำ แอบทำบ่อยๆ ระวัง 7 ผลลัพธ์ร้ายๆ เหล่านี้ไว้เลย!

หนังศีรษะมันขึ้น รังแคเพิ่มขึ้น

การนอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกทำให้หนังศีรษะชื้น จึงมีอาการหนังศีรษะมันและรังแคตามมา เพราะความชื้นเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะ รบกวนการทำงานจนหนังศีรษะขาดความสมดุล ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาน้อยหรือมากเกินไป

เป็นเชื้อราและสะสมแบคทีเรียบนหนังศีรษะ

หนังศีรษะของเราๆ เดิมทีก็มีเชื้อราอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเชื้อราที่ชื่อว่าเชื้อยีสต์ อยู่ได้ด้วยการกินน้ำมันจากต่อมไขมันและต่อมรากผมเป็นอาหาร ดังนั้นการนอนตอนผมเปียก ผมจะมันกว่าเดิม แถมเชื้อรายิ่งเยอะ และไม่ใช่แค่หนังศีรษะเท่านั้นนะ หมอนก็จะเป็นเชื้อราไปด้วย สังเกตง่ายๆ คือคราบเหลืองๆ ด่างๆ ที่เป็นดวงๆ บนหมอนนั่นเอง ทั้งยังเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและทำให้ผมร่วงอีกด้วย

เสี่ยงเป็นตะคริวกล้ามเนื้อกลางดึก

แค่นอนตอนผมเปียกอาจทำให้เสี่ยงเป็นตะคริวยามดึกดื่นได้เลยล่ะ เพราะอุณหภูมิที่บริเวณหนังศีรษะแตกต่างกันเกินไปจนร่างกายปรับตัวไม่ทัน อาจทำให้ปวดกล้ามเนื้อ และทำให้เป็นตะคริวอย่างรุนแรงได้ บางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก หรือเป็นอัมพาตทั้งตัวได้ ยิ่งใครไม่ค่อยออกกำลังกาย กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง ยิ่งต้องระวัง

ผมร่วง ผมเสีย ผมแตกปลาย

เมื่อมีความชื้นก็มีเชื้อรา ตามมาด้วยรังแคและการอุดตันตรงรูขุมขน เส้นผมไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เส้นผมจึงอ่อนแอมากๆ เกิดเป็นผมร่วง ผมเสียในที่สุด สังเกตเลยว่าเวลาสระผมจะมีผมร่วงติดมาเยอะมาก และมีผมแตกปลายอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

เส้นผมเหนียวเหนอะหนะ ดูไม่สะอาด

นอนหลับไปพร้อมความแฉะ ตื่นมาใช่ว่าจะแห้งสดชื่นนะคะ ผมอาจดูมันๆ เหนียวเหนอะหนะกว่าที่คิด แถมพันกันยุ่งเหยิงอีก แลดูไม่สะอาดตาเอาซะเลย คนผมสั้นไม่เท่าไหร่ แต่คนผมยาว มีลำบากใจแน่นอน

ใครไม่อยากเจอ 7 ผลลัพธ์ร้ายๆ แบบนี้ อย่านอนตอนผมเปียกนะคะ ถ้าต้องสระผมจริงๆ ควรเป่าให้แห้งก่อนแล้วค่อยนอน เพื่อสุขภาพผมที่ดีของเราๆ นั่นเองค่ะ และอย่าลืมใช้ไอเทมเด็ดกู้หนังศีรษะและเส้นผม ให้กลับสุขภาพดี แข็งแรง ด้วยการดีท็อกซ์และบำรุงอย่างล้ำลึกอย่างแชมพูจาก AloEx

แชมพูออร์แกนิกที่อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างหมดจด ช่วยลดปัญหารังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมบาง ผมสุขภาพดีดั่งใจ

มีมาให้เลือกใช้ถึง 2 สูตร

  • สูตร Original ขวดสีขาว อัดแน่นด้วยสารสกัดธรรมชาติหลากชนิด เหมาะสำหรับคนผมมัน
  • สูตร Black ขวดสีดำ มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ Lemon Lavender Oil และออยล์ธรรมชาติอีกมากมาย เหมาะสำหรับคนผมแห้ง ผมเสียจากสารเคมี

ให้ AloEx ช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ

 

สั่งซื้อพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ กับเราได้ที่นี่!!

 

FB Page: AloEx Official หรือคลิก m.me/AloExOfficial

 

LINE: @AloEx (มี @ ด้านหน้าด้วยค่ะ) หรือคลิก https://bit.ly/2ARjd2R

——————————————————-

🍃 Everyday with AloEx, Everyday with Fuller and Thicker Hair

อ่านรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม: bit.ly/ReviewAloEx

🍀 AloEx: Hair Regrowth by The Miracle of Natural Extracts

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง